Những chia sẻ trải nghiệm du học Mỹ ngành Máy tính công nghệ tại Hoa Kỳ

Đi du học học ngành khoa học máy tính đang là ngành hot ở Mỹ. Trong Cựu sinh viên trường Tacoma Community College chia sẻ về việc học tại trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thời buổi công nghệ đang phát triển, thế giới theo xu hướng 4.0, Mỹ trở thành điểm đến du học của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Khoa học máy tính. Để có các thông tin khách quan và đầy đủ hơn về du học ngành khoa học máy tính ở Mỹ, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm cụ thể nhất.

Nguyên nhân lựa chọn Hoa Kỳ là điểm đến cho đam mê khoa học máy tính

Mỹ là địa điểm có cơ hội học tập ngành khoa học máy tính hàng đầu hiện nay và được nhiều sinh viên lựa chọn. Đồng thời Hoa Kỳ có chi phí không quá cao so với các nước khác.

Các môn học và các điều thú vị trong ngành khoa học máy tính ở Mỹ

Ngành khoa học máy tính có kiến thức rất rộng và yêu cầu nhiều từ phía người học, trong các môn có lẽ môn toán là môn chú trọng nhất. Phần lớn phải hoàn thành xong các lớp toán mới có thể tiếp tục đăng ký các môn khác trong ngành du học Khoa học máy tính.

Môn đặc biệt hấp dẫn nhất là môn Logic Problems Analysis - môn Logic Problems Analysis tập trung phát triển khả năng tư duy, tập trung logic trong thời gian ngắn. Tạo nên một nền tảng vững chắc về tinh thần và kỹ năng cho bản thân khi làm việc trong môi trường nhiều khó khăn nhưng vẫn hoàn thành ra sản phẩm có chất lượng hiệu quả cao.

Các điểm nổi bật về môi trường học tập và phương pháp giảng dạy

Như đã nói ở trên, trước khi chọn Hoa Kỳ là địa điểm đến cho đam mê khoa học máy tính mọi người hãy tìm hiểu nhiều thông tin về trường, phương pháp học, lối sống và văn hóa ở đây. Trong giai đoạn đầu chương trình giảng dạy rất nhanh, đòi hỏi bạn phải vắt chân lên mà chạy để theo kịp lượng kiến thức hằng ngày.

Cần phải mở rộng và phát triển các mối quan hệ xã hội thông qua các hoạt động ngoại khóa và họp nhóm. Thời gian học ở trường không nhiều, chủ yếu là mọi người phải biết cách học và trao đổi câu hỏi, suy nghĩ với giảng viên và bạn học.

Đầu tư cơ sở vật chất của trường theo học

Trường đại học tại Mỹ rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi, các tòa nhà rất to theo kiến trúc độc đáo, đầy đủ những phòng máy được trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó còn có phòng chiếu phim 3D phục vụ cho các ngành truyền thông và hình ảnh. Giảng đường rất rộng và phân làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào từng môn học và mục đích giảng dạy mà trang bị thiết bị.

Chi phí cho chương trình cử nhân khoa học máy tính

Học phí cho một học kỳ gồm 4 tháng ở trường là $3550. Về các sinh hoạt phí chủ yếu thì là tiền thuê phòng, phí di chuyển, ăn uống. Đi lại chủ yếu bằng xe bus, lại có chính sách ưu đãi cho sinh viên nên rất rẻ và thuận tiện vì nhà và trường nằm cùng trên 1 tuyến xe. Về ăn uống thì tự túc tại nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc ăn ngoài.

Những chương trình ngoại khóa trong trường có thú vị không?

Thật sự rất thú vị và có ích trong việc nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng các mối quan hệ bạn bè. Vì vậy giúp các bạn ít phải trải qua cảm giác cô đơn hơn khi sống ở đất khách.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ tìm thấy con đường riêng cho bản thân mình trên con đường du học Mỹ. Bên cạnh ngành khoa học công nghệ phát triển, Mỹ còn rất nhiều môn học khác có độ Tại sao chương trình dự bị Đại học Mỹ lại được quan tâm tới vậy? nóng đạt ngưỡng cao sẽ giúp bạn định hướng trên quãng đường du học Mỹ của bản thân.